Bảng ml Sữa Chuẩn Cho Bé Yêu Phát Triển Chuẩn Nhất Trong Từng Tháng Tuổi

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Bạn có thể tham khảo bảng ml sữa chuẩn cho bé được cập nhật mới nhất từ các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới để chuẩn bị cho bé yêu một chế độ ăn phù hợp nhất nhé!

Lần đầu làm mẹ có thể khiến bạn gặp nhiều bỡ ngỡ và áp lực. Đó là lý do bạn cần chuẩn bị thật tốt cho quãng thời gian đầu tiên này và giữ cho mọi việc đi đúng hướng ngay từ đầu. Đối với việc bé cần uống bao nhiêu ml sữa mỗi bưa và nên ăn bao nhiêu bữa một ngày có lẽ là vấn đề được cá mẹ quan tâm nhiều nhất.

BẢNG ML SỮA CHUẨN CHO BÉ YÊU TỪ CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG

Sau một vài ngày đầu tiên: Lượng sữa bột công thức tiêu chuẩn dành cho trẻ sơ sinh vào khoảng từ 2 đến 3 ounces (60–90 mL) mỗi lần pha và trung bình bạn cần cho bé ăn cách từ ba đến bốn giờ một lần trong vài tuần đầu tiên. (Trẻ bú sữa mẹ thường sẽ ăn nhiều hơn và thường xuyên hơn trẻ ăn sữa công thức).

 

Trong vài tuần đầu tiên: Nếu bé ngủ lâu hơn 4-5 giờ và bắt đầu bỏ bữa, hãy đánh thức trẻ và cho bé bú bình.

Vào cuối tháng đầu tiên: Bé yêu của bạn sẽ cần ít nhất 4 ounce (120 mL) sữa cho mỗi lần ăn, với chu kỳ uống sữa đều đặn cứ bốn giờ một lần. Duy trì lượng sữa này cho bé khi trẻ 1, 2, 3 tháng.

Khi trẻ đến sáu tháng tuổi: Bé yêu sẽ tiêu thụ khoảng từ 6 đến 8 ounce (180–240 mL) vào mỗi lần ăn cho bốn đến năm lần ăn trong hai mươi bốn giờ.

Bảng ml Sữa Chuẩn Cho Bé Yêu

Trung bình, bé nên uống khoảng 2½ ounce (75 mL) sữa bột mỗi ngày tương ứng theo trọng lượng cơ thể (cho mỗi 453 g). Nhưng trẻ cũng có thể sẽ tự điều chỉnh lượng tiêu thụ theo mỗi ngày qua đi để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng trẻ. Vậy nên, thay vì chỉ cho trẻ tiêu thụ một lượng sữa cố định, hãy lắng nghe và quan sát để nhận biết những dấu hiệu bé yêu muốn nói với bạn rằng bé đã no và đã uống đủ sữa.

Nếu quan sát thấy trẻ trở nên bồn chồn hoặc dễ bị phân tâm trong khi cho ăn, có lẽ bé yêu đã cảm thấy no. Nếu bé đã bú cạn bình nhưng vẫn tiếp tục động tác bú, có thể bé yêu vẫn còn đói và muốn ăn thêm.

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ ĐIỀU CHỈNH LƯỢNG SỮA THEO GIAI ĐOẠN

Đối với giới hạn lượng sữa cho bé ăn, cũng có một khoảng nhất định. Hầu hết các bé đều sẽ hài lòng với từ 3 đến 4 ounces (90 – 120 mL) mỗi lần cho ăn trong tháng đầu tiên và tăng lượng đó lên 1 ounce (30 mL) sau mỗi tháng cho đến khi lượng cho ăn đạt tối đa khoảng 7 đến 8 ounces (210 – 240 mL ).

Trong trường hợp nhu cầu ăn của bé nhiều hơn hoặc ít hơn khoảng giới hạn này, bạn tốt nhất nênthảm khảo ý kiến từ bác sĩ nhi khoa.

Bạn cũng không nên cho bé ăn quá 32 ounce (960 mL) sữa công thức trong hai mươi bốn giờ. Một số bé sẽ có nhu cầu bú cao hơn và có thể  muốn ngậm núm vú giả sau khi bú.

Từ 2 đến 4 tháng tuổi (hoặc khi em bé nặng hơn 5,4 kg), phần lớn các bé bú sữa công thức sẽ không còn cần cho ăn bữa đêm, bởi lúc này lượng sữa các bé tiêu thụ ban ngày thường nhiều hơn và giấc ngủ của bé cũng đều đặn và sâu hơn (tuy nhiên, sự thay đổi này cũng có sự khác biệt đáng kể ở mỗi bé).

Nhu cầu ăn của mỗi bé là khác nhau

Khả năng tiêu hóa của bé lúc này cũng tăng lên, và điều này đồng nghĩa với việc khoảng cách giữa các bữa ăn trong ngày sẽ dài hơn, đôi khi lên đến bốn hoặc năm giờ một lần. Nếu bé yêu của bạn vẫn bú rất thường xuyên hoặc tiêu thụ lượng sữa lớn hơn, hãy thử đánh lạc hướng bé bằng các trò chơi hoặc núm vú giả.

Đôi khi các mầm mống của tình trạng béo phì phát triển ngay trong giai đoạn bé còn trứng nước, vì vậy điều quan trọng bạn cần nhớ là không nên cho bé ăn quá nhiều.

Cuối cùng, bất kể là bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ hay bằng sữa công thức, bạn cần ghi nhớ một điều: nhu cầu ăn của bé là duy nhất. Không có một cuốn sách hướng dẫn hay website nào có thể cho bạn biết chính xác mức độ hoặc tần suất bữa ăn của bé hay đâu là cách xử lý tốt nhất trong khi cho bé ăn. Bạn sẽ cần phải tự mình khám phá tất cả những điều này trong quá trình bạn và bé yêu của bạn làm quen với nhau. Chúc bạn thành công!

Set text for comment title, when no comments

Leave a reply

GoodSmart.Vn - Lựa chọn thông minh dành riêng cho bạn!
Logo
Enable registration in settings - general