Loại Canxi Nào Tốt Cho Mẹ Sau Sinh? Bổ Sung Canxi Thế Nào Cho Đúng?

05/06/2020 | 386 |
0 Đánh giá

Không phải nhiều người trong chúng ta hiểu rằng việc bổ sung canxi cần tiếp tục được thực hiện trong suốt thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Vì sao điều này là cần thiết và loại canxi nào tốt cho mẹ sau sinh?

Tất cả chúng ta đều biết việc bổ sung canxi trong thời kỳ mang thai là rất cần thiết. Thời gian này, nhu cầu về canxi của người mẹ là rất lớn bởi canxi trong cơ thể sẽ được rút qua nhau thai để tham gia vào quá trình hình thành xương, răng và hoàn thiện não bộ cho thai nhi đang lớn dần. Tuy nhiên, không phải nhiều người trong chúng ta hiểu rằng việc bổ sung canxi cần tiếp tục được thực hiện trong suốt thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Vì sao điều này là cần thiết và loại canxi nào tốt cho mẹ sau sinh? Phần giải đáp nằm trong bài viết dưới đây của Good Smart.

TẠI SAO CANXI QUAN TRỌNG KHI NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ VÀ LOẠI CANXI NÀO TỐT CHO MẸ SAU SINH

Đối với chị em đang trong giai đoạn cho con bú, sự thật thì việc bổ sung thêm canxi không phải là để cung cấp một lượng canxi cao hơn đáng kể để cung cấp cho bé nhiều canxi hơn. Các bà mẹ cho con bú cần canxi để phục hồi mật độ xương bị mất trong thai kỳ. Em bé đang phát triển trong bào thai lấy canxi từ bạn, do đó, cho dù bạn có cho con bú hay không, bạn cần phải khôi phục lại lượng canxi đã bị thiếu hụt đó. Do đó, việc bổ sung canxi cần tiếp tục được thực hiện trong suốt quá trình nuôi con và cho con bú.

Loại canxi nào tốt cho mẹ sau sinh

Loại canxi nào tốt cho mẹ sau sinh

Nếu nhu cầu canxi của bạn không thể được đáp ứng bằng thực phẩm, bổ sung canxi bằng các nguồn như thuốc hoặc thực phẩm chức năng là lựa chọn tốt nhất.

CANXI VÀ QUÁ TRÌNH CHO CON BÚ

Cơ thể bạn bù đắp lượng canxi bị mất trong xương khi mang thai và giai đoạn đầu cho con bú theo hai cách. Thứ nhất, canxi được bài tiết qua nước tiểu sẽ ít hơn và thứ hai, nồng độ estrogen trong các bà mẹ cho con bú ở mức thấp thúc đẩy tăng hấp thu canxi. Chính trong giai đoạn cho con bú này, bạn nên chú ý nhiều hơn đến việc bổ sung canxi trong xương. Do đó, bổ sung canxi trong thời gian cho con bú sẽ có lợi hơn nhiều so với những phụ nữ khác vì canxi được hấp thụ ở mức độ lớn hơn trong giai đoạn này.

CẦN BỔ SUNG CANXI CHO MẸ SAU SINH NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Khuyến cáo về canxi cho phụ nữ cho con bú là 1.000 miligam (mg) mỗi ngày, đây cũng là lượng canxi được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai và tất cả phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 50 (từ 14 đến 18 tuổi cần 1.300 mg.). Thêm vào đó, việc bạn nạp nhiều hơn mức khuyến nghị trung bình từ chế độ ăn uống cũng được khuyến khích miễn là tổng lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn dưới 2.500 mg. Cố gắng bổ sung thông qua thực phẩm thay vì sử dụng các loại vitamin – cơ thể bạn sẽ hấp thụ canxi tốt hơn. Một ly sữa 8 oz chứa khoảng 300 mg canxi. Bạn cũng có thể thêm các loại thực phẩm giàu canxi khác trong chế độ ăn uống của bạn trong ngày.

Cần Bổ Sung Canxi Cho Mẹ Sau Sinh Như Thế Nào Cho Đúng

Bạn cũng có thể nhận được khoảng 300 mg canxi từ mỗi nguồn thực phẩm gợi ý sau đây:

1 cốc sữa chua (8 oz)

Khoảng 400gr phô mai chưa qua chế biến (như cheddar)

2 muỗng canh mật mía

2 chén phô mai ít béo

1 cốc nước cam bổ sung canxi (Có nhiều loại nước ép bổ sung canxi khác nhau trên thị trường. Kiểm tra nhãn để biết hàm lượng canxi.)

1 cốc sữa đậu nành tăng cường canxi

2 lát bánh mì tăng cường canxi

1 chén đại hoàng hoặc rau cải xoăn

6 quả cam

BỔ SUNG CANXI DẠNG UỐNG

Sự hiện diện của magiê giúp cải thiện khả năng hấp thụ canxi. Tỷ lệ lý tưởng giữa canxi và magiê để hấp thụ canxi tốt nhất là 2: 1. Hơn nữa, vì sữa là nguồn cung cấp kẽm quan trọng bên cạnh canxi, một điều quan trọng cần lưu ý là chọn loại đố uống hay thực phẩm bổ sung canxi có chứa kẽm nếu bạn không dùng sữa trong khi cho con bú. Thay vì bổ sung chỉ với canxi, bạn nên bổ sung canxi, magiê và kẽm kết hợp. Một liều hàng ngày 1.500 miligam là lý tưởng để bổ sung canxi theo cách này. Mặc dù vậy, người ăn chay vẫn có thể đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày từ 600 đến 700 miligam. Đó là bởi vì người ăn chay có khả năng tiêu thụ các nguồn thực phẩm khác giàu canxi và cũng vì họ tránh ăn thịt, loại thực phẩm có chứa phốt pho gây giảm hấp thu canxi.

Bổ Sung Canxi Dạng Uống

Liều khuyến nghị sử dụng cho bà mẹ sau sinh: khoảng 2 ly sữa bầu mỗi ngày kèm thức uống bổ sung canxi và bổ sung thêm 200 – 400 UI vitamin D3 để có thể hấp thu được canxi.

LOÃNG XƯƠNG VÀ MỨC CANXI TRONG THỜI KỲ CHO CON BÚ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ bổ sung lượng canxi trong xương khi cho con bú cho thấy tỷ lệ gãy xương hông và loãng xương thấp hơn so với những người không dùng. Sự bổ sung mật độ xương này chứng tỏ là cần thiết trong việc duy trì khối lượng xương và hỗ trợ vận động trong xương. Do đó, bổ sung canxi trong thời kỳ cho con bú là rất cần thiết cho những phụ nữ không đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày trong giai đoạn đó.


Tin tức liên quan

Bình luận

Khuyến Mãi Sữa Nghệ Hera