Figma figure là gì? Tại sao nó lại HOT đến vậy?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score+1
Deal Score+1

Figma là gì? Figma là 1 loại Figure Toy rất được ưa chuộng khắp thế giới có nguồn gốc từ Mỹ và Nhật.

Figma là gì?

Figma (フィグマ) là một loạt các nhân vật hành động Nhật Bản được sản xuất bởi Max Factory và được phân phối bởi Good Smile Company. Mục tiêu của Figma là tạo ra những hình tượng nhỏ gọn của các nhân vật nổi tiếng, cho đến loạt phim hoạt hình Nhật Bản. Figmas bao gồm các phụ kiện khác nhau, khuôn mặt có thể hoán đổi cho nhau và các bộ phận tùy chọn đi kèm khác. Một số nhân vật nổi tiếng mà Figma đã hình tượng hóa thành công làVocaloid, Zelda và Metroid. Ngoài ra còn có một Figma của Micheal Jackson hay còn gọi là “ông vua nhạc pop”.

 

Sự khác biệt giữa Figma và Figure thông thường

Sự khác biệt ở đây điển hình là Figma như là 1 gói sản phẩm gồm nhiều phần khác nhau, figma có nhiều khuôn mặt và phụ kiện để thay thế hơn các figure thông thường, ngoài ra chúng còn có nhiều khớp, ở đây là khớp nhựa tròn do vậy trông không thật lắm nhưng lại khá linh hoạt.

 

Figma được làm từ chất liệu gì?

Chúng được làm từ nhựa ABS và PVC. Mỗi figma đều có 1 giá đỡ đặc biệt trong suốt để giữ nó đứng cũng như tạo ra nhiều tư thế khác nhau. Chiều cao thông thường của các figma là 13cm, tất nhiên sẽ dao động phụ thuộc vào chiều cao thực tế của nhân vật.

Figma made in China?

Đây là thực tế cực kỳ phổ biến, hầu như các công ty lớn đều gia công tại Trung Quốc, tuy nhiên chất lượng của sản phẩm lại được kiểm soát bởi công ty chính chủ nên rất yên tâm. Dòng sản phẩm fake ví dụ như Bootlegs thì lại made in Hong Kong.

Làm thế nào để phân biệt liệu figma đó có chính hãng hay không?

 

Sản phẩm fake cũng khá dễ dàng phân biệt vì thiếu chi tiết và màu sắc không được tinh tế như sản phẩm thật. Tuy nhiên để xác nhận hàng chính hãng khi mua và xem trên mạng cũng không hề dễ dàng trừ khi người bán có hình chụp độ phân giải cao để có thể xem xét từng chi tiết nhỏ. Các duy nhất để mua được hàng chính hãng từ Mỹ hay Nhật trong trường hợp này là bạn phải mua figma từ những trang mua hộ uy tín như GoodSmart chẳng hạn.

Set text for comment title, when no comments

Leave a reply

GoodSmart.Vn - Lựa chọn thông minh dành riêng cho bạn!
Logo
Enable registration in settings - general