[Review] Kamen Rider OOO – A Pristine Island

Tham vọng con người phá hủy thế giới

Lúc còn bé, tôi đã xem một bộ phim Nhật Bản về siêu nhân biến hình mang tên Engine Sentai Go-ongers. Tôi hết sức thích thú với bộ phim này bởi vì có hai nhân vật rất bá và cốt truyện của các nhân vật chính cũng rất thú vị và đáng suy ngẫm. Sau đó, tôi đã xem một bộ phim siêu nhân khác gọi là Kamen Rider OOO. Khi xem xong 48 tập phim, tôi cảm thấy hài lòng và muốn tìm hiểu về nhận xét của người khác. Tuy nhiên, có rất ít người viết bài đánh giá về series này. Vì vậy, tôi quyết định tự viết bài nhận xét về bộ phim này. Một phần là để giải tỏa cảm xúc sau khi xem phim và một phần là để ghi nhớ một bộ phim tuyệt vời.

Image result for kamen rider ooo

Phim truyền hình siêu nhân thứ hai mươi mốt của Toei’s Company Kamen Rider Series là Kamen Rider OOO, được ra mắt từ năm 2010 đến năm 2011. Bộ phim kể về chuyến phiêu lưu bảo vệ mọi người của một chàng trai trẻ không gia đình nhưng có trái tim rộng lớn, thông qua việc giúp đỡ một Greeed – các sinh vật được tạo ra từ lòng tham của con người cách đây 800 năm – mà có khả năng trở thành Kamen Rider với tên gọi OOO. Khác với các bộ phim siêu nhân trước đây, cốt truyện của phim không chỉ đơn thuần là đấu tranh giữa thiện và ác, mà còn đề cập đến nguồn gốc của cái ác và tranh luận về kẻ thật sự là kẻ xấu. Cốt truyện rất hợp lý, không bị rời rạc và chứa đựng những ý nghĩa sâu xa mà không phải ai xem cũng hiểu được. Tuy nhiên, trước khi đi vào phân tích chính, tôi muốn cảnh báo rằng bài đánh giá này có chứa các chi tiết tiết lộ nội dung, vì vậy nếu bạn chưa xem phim nên cẩn thận.

#SpoilerAlert!!!

Bắt đầu bằng việc hai tên trộm đánh cắp bảo vật cổ và giải thoát cho Greeed – các thế lực cổ đại bị phong ấn, bộ phim truyện tranh này kể về Hino Eiji – một thanh niên trẻ vô gia cư. Sau khi công việc của anh bị phá hủy, anh cố gắng tìm kiếm việc làm mới và bị tấn công bởi một cánh tay bí ẩn của Greeed. Chúng yêu cầu trả lại “Core Medal” từ Eiji, tuy nhiên, Eiji không đồng ý và bắt đầu cuộc đua giữa hai bên. Đồng thời, một quái vật được sinh ra từ lòng tham của con người xuất hiện và Greeed đã giúp Eiji để đánh bại quái vật này. Sau khi chiến thắng, Eiji đã nhận được một chiếc đai lưng và ba “Core Medal” từ cánh tay bí ẩn kia và biến hóa thành Kamen Rider OOO để tiêu diệt quái vật. Trong khi đó, cánh tay Greeed đó nhập vào cơ thể một người cảnh sát và trở thành người. Cuối cùng, một người tổ chức tiệc sinh nhật cho Greeed và OOO đã xuất hiện trong một tòa nhà xa xôi.

Bộ phim nói về lòng tham của con người và đề cập đến đại tội Tham Lam trong Kinh Thánh. Greeed là tên của những nhân vật phản diện, được lấy cảm hứng từ từ ”greed” – tiếng Anh có nghĩa là tham lam. Phim thuộc thể loại anh hùng biến hình và nhân vật chính trong phim là một người hùng muốn giúp đỡ mọi người và cứu thế giới. Tuy nhiên, điều làm bộ phim này khác biệt so với những bộ phim anh hùng khác là mâu thuẫn của phim. Greeed được sinh ra với cơ thể không hoàn chỉnh, vì vậy tham vọng lớn nhất của họ là được sống lại hoàn toàn. Họ tạo ra quái vật đánh OOO để lấy lại ”Core Medal” của mình và được sống lại. OOO phải ngăn chặn Greeed và bảo vệ thế giới. Bộ phim có một góc nhìn sâu sắc hơn về những nhân vật phản diện và lý do khiến họ làm việc ác. Greeed là những vật thể không sống, nhưng cũng có tham vọng và ước muốn của bản thân, nhưng lại không thể thực hiện và bảo vệ hạnh phúc của mình.

Qua diễn viên Ryosuke Miura, tôi được biết đến bộ phim này. Tôi rất thích xem nhạc kịch Hắc Quản Gia, đặc biệt là vở nhạc kịch thứ hai và thứ tư. Vai diễn Joker của anh Miura rất đáng nhớ, thể hiện sự tuyệt vọng và tình cảm dành cho những người anh em thời thơ ấu. Theo cảm nhận của tôi, anh ta là ngôi sao sáng nhất sân khấu. Sau khi xem xong, tôi quyết định tìm những vai diễn khác của anh và biết anh ta được nổi tiếng với vai diễn Ankh trong Kamen Rider OOO. Ankh là một Greeed có tố chất lãnh đạo, không quan tâm đến người khác, nhưng cũng là một Ankh đáng thương. Ryosuke Miura đã thành công trong việc phác họa một Ankh khó tính, sẵn sàng thay đổi phe khi muốn hoàn thành mục tiêu của mình nhưng cũng sợ mất đi lý trí và khả năng hồi sinh. Diễn viên chính Shu Watanabe cũng diễn rất tốt, nhưng không để lại ấn tượng như Miura.

Sự tham vọng của con người có thể gây ra sự phá hủy đáng kể trên trái đất.

Bộ phim Kamen Rider OOO là một tác phẩm kết hợp giữa hài hước và cảm động. Cốt truyện được xây dựng rất kỹ lưỡng và nhất quán suốt toàn bộ phim. Điều gây ấn tượng với tôi nhất là mỗi tập đều để lại một màn kết thúc đầy hứng thú. Tác phẩm không sử dụng quá nhiều kỹ xảo ảo, nhưng lại có những cảnh quay ngoài trời đẹp mắt và hình ảnh biểu tượng đầy ý nghĩa. Tôi rất khuyến khích các bạn xem bộ phim này. Siêu nhân biến hình không phân biệt khán giả, tôi yêu thích cốt truyện và tình tiết của tác phẩm. Nếu bạn không thích những màn đánh nhau, có thể tua qua. Tóm lại, Kamen Rider OOO là một bộ phim tuyệt vời và khi xem xong, bạn sẽ không hối tiếc.

Hình ảnh được sử dụng từ nguồn nào:

Http://www.Fanpop.Com/clubs/japanese-dramas/images/23603096/title/kamen-rider-ooo-ankh-photo.

Http://www.Jefusion.Com/2014/10/kamen-rider-000-tagalog-dub-clip.Html.

Pinterest.

Http://haritstokusatsu.Blogspot.Co.Nz/2011/07/kamen-rider-ooo-rumor.Html.

Chia sẻ:

  • Twitter.
  • Facebook.
  • Like this:

    Related

    Leave a Comment